Energy/Vibrational Medicine

เพิ่มเพื่อน

 

ประวัติของ Cymatherapy ™

         Mandara Cromwell เป็นซีอีโอของ Cyma Technologies และรับผิดชอบในการนำผลงานของ Dr. Peter Guy Manners ไปยังสหรัฐอเมริกา     เธอพัฒนางานวิจัยมากว่า 40 ปีพร้อมกับการค้นพบใหม่ ๆ ของนักวิทยาศาสตร์และแพทย์คนอื่น ๆ ในอุปกรณ์เทคโนโลยีเสียงขั้นสูงที่ผลิตโดย Cyma Technologies ซึ่งตอนนี้มีให้สำหรับผู้บริโภคแล้วCyma Technologies | AMI Devices

         Dr. Manners ทำงานมาตั้งแต่ช่วงปี 1940 โดยมีกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ และแพทย์  ร่วมมือกันในการค้นคว้าเกี่ยวกับสัญญาณชีวิต (biosignatures) ของร่างกายมนุษย์       ในช่วงเวลานั้นเขาและกลุ่มของเขาได้พัฒนาการแปลงกระแสไฟให้เดินกลับกัน (commutations) มากกว่า 700 แบบเพื่อระบุความถี่ที่แม่นยำซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบเนื้อเยื่อ และอวัยวะที่มีสุขภาพดี       การเปลี่ยนแต่ละแบบ  ประกอบด้วยความถี่ฮาร์มอนิกของเสียงที่ได้ยินได้ 5 ความถี่  ซึ่งสนับสนุนการปรับสมดุลของร่างกายให้เป็นปกติ  และซิงโครไนซ์ความถี่ของเซลล์ให้กลับสู่สภาพปกติของการสั่นพ้อง (vibrational resonance)

         ในขณะที่ ดร. Manners และเพื่อนร่วมงานกำลังดำเนินการวิจัย    แพทย์ชาวสวิสอีกคนชื่อ ฮันส์  เจนนี่  กำลังทำการทดลอง "ไซมาติก" (คลื่นเสียง)     เจนนี่ตั้งคำศัพท์ใหม่ว่า "cymatics" ซึ่งมาจากคำภาษากรีกแปลว่า "คลื่น"       เนื่องจากความเคารพในผลงานของเจนนี่    Dr.Manners จึงตั้งชื่องานของเขาว่า "cymatic therapy"

 

         คุณครอมเวลล์เริ่มเดินทางไปสหราชอาณาจักรในปี 2544 เพื่อศึกษากับดร. แมนเนอร์ส Cymahorse  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเธอเพื่อนำพัฒนาการด้านการรักษาโรคเหล่านี้มาสู่สหรัฐอเมริกา       ครั้งหนึ่งในระหว่างการไปเยี่ยม ดร. แมนเนอร์ส    ดร. แมนเนอร์ส ให้การวิจัยของเขากับ คุณครอมเวลล์ และกล่าวว่า  “ผมทำงานชิ้นนี้เท่าที่จะทำได้แล้ว    ตอนนี้ถึงตาคุณ”

         Dr. Manners ได้ปิดคลินิก Bretforton ซึ่งมีผู้คนจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมเพื่อเรียนรู้การบำบัดแบบ Cymatic ในปี 2005       จากนั้นในปี 2009 Dr. Manners ได้เสียชีวิตลง  และย้ายเข้าสู่อาณาจักรแห่งเสียงสวรรค์

 

         ตั้งแต่ช่วงเวลานั้นเป็นต้นมา   Ms. Cromwell ได้นำเครื่องดนตรีดั้งเดิมที่ Dr.Manners ทำงานด้วยเช่นซีรีส์ Mark และ Cyma 1000   และพัฒนาให้เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พบในอุปกรณ์ AMI - Acoustic Meridian Intelligence ™ ที่นำเสนอโดย Cyma Technologies ในทุกวันนี้

         คุณครอมเวลล์เป็นผู้บัญญัติศัพท์ว่า Cymatherapy ™ เพื่ออุทิศแก่การทำงานของ Dr. Manners   และได้กำเนิดวิวัฒนาการของอุปกรณ์และลักษณะการรักษาของเสียงบำบัด ในปี 2013 AMI 750 ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ของ Ms. Cromwell ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Thomas Edison Award for Innovation ในสาขาวิทยาศาสตร์และการแพทย์

         นอกจากนวัตกรรมของเธอในเรื่องเทคโนโลยีเสียงขั้นสูงแล้ว    Ms. Cromwell ยังก่อตั้ง ISTA (International Sound Therapy Association) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อเพิ่มการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับพลังของเสียงในสภาพแวดล้อมของเราและผลการรักษา ISTA จัดหาและส่งเสริมการศึกษาในรูปแบบเสียงเพื่อการบำบัด       คุณครอมเวลล์บรรยายวิชาการในนามของ ISTA และ Cyma Technologies โดยนำเสนอเสียงบำบัด  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยาแห่งอนาคตให้กับผู้คนทั่วโลก

 

          จากการศึกษาส่วนตัวและการวิจัยหลายทศวรรษโดยผู้บุกเบิกในสาขาเวชศาสตร์การสั่นสะเทือน (vibrational medicine)  เราได้เห็นผลการรักษาอันทรงพลังของเสียงบำบัด

          Cymatherapy ™  คือ การใช้คลื่นความถี่ หรือคลื่นเสียงเพื่อสร้างสุขภาพที่สดใสผ่านเทคโนโลยีเสียงขั้นสูง    ในช่วงสิบห้าปีที่ผ่านมาของการสำรวจ    เพื่อนร่วมงานและผู้ปฏิบัติงานหลายคนได้เห็นประโยชน์อันยิ่งใหญ่ของการบำบัดแบบใหม่นี้  ซึ่ง Mandara Cromwell ได้นำไปยังสหรัฐอเมริกาในปี 2544

          จากการศึกษาของ Mandara Cromwell   เธอได้เรียนรู้ว่า  เสียงสามารถนำไปใช้กับร่างกายผ่านทางผิวหนัง  ซึ่งส่งผลให้เกิดวิสัยทัศน์และนวัตกรรมของอุปกรณ์ AMI - Acoustic Meridian Intelligence ™ ในปี 2013       

          Mandara Cromwell ทุ่มเทเพื่อทำให้รูปแบบการบำบัดนี้พร้อมใช้งานสำหรับทุกคน   และความหวังของเธอคือ  ข้อมูลที่คุณพบในที่นี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสำรวจความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด เพื่อสุขภาพที่สดใสสำหรับผู้ป่วย, ลูกค้า และคนที่คุณรัก

 

         คำศัพท์ Cymatherapy ™  หมายถึง  การใช้การกระตุ้นด้วยเสียง (ภายในช่วงที่ได้ยิน) ในระบบทางชีววิทยา       ฮาร์มอนิกที่ใช้ในอุปกรณ์ AMI-Acoustic Meridian Intelligence ได้รับการพัฒนาตามความถี่เรโซแนนซ์ที่ตรงกับกฎฮาร์มอนิกตามธรรมชาติของชีวิตทางชีววิทยาและโลกของเรา

         ร่างกายมนุษย์เป็นระบบทางชีววิทยาที่มีโครงสร้างซับซ้อน   ประกอบด้วยเซลล์ที่ส่งกระแสไฟฟ้าชีวภาพ, สนามแม่เหล็กไฟฟ้า  ด้วยความถี่และการสั่นสะเทือนของตัวเองอย่างต่อเนื่องในปฏิสัมพันธ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของการสื่อสารระหว่างสิ่งมีชีวิตทั้งหมด

         เครื่องมือที่ใช้ใน Cymatherapy ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่แม่นยำ  ซึ่งได้รับการวัดเพื่อให้ตรงกับเสียงสะท้อนของเนื้อเยื่อที่มีสุขภาพดี ซึ่งเกิดขึ้นได้จากกระบวนการของการสั่น (แนวโน้มที่สิ่งที่สั่นสองตัวจะล็อคเข้ากับเฟสที่ทำให้พวกมันสั่นสะเทือนเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน) นอกจากนี้  ยังสามารถทำให้เกิดการซิงโครไนซ์ของวัฏจักรจังหวะของเซลล์และโครงสร้างของร่างกาย

         เป้าหมายของ Cymatherapy คือ  การใช้กฎทางชีววิทยาและความถี่ที่วัดได้  ซึ่งจะทำให้การสั่นพ้อง (resonance) ของเซลล์และระบบต่างๆของร่างกายกิดการซิงโครไนซ์ของโครงสร้างการสั่นเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด

Cymatherapy: คลื่นลูกใหม่ในเทคนิคเสียง

          การบำบัดด้วยเสียงหลายชนิดได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นทุกวัน   ตัวอย่างเช่นทุกอย่างตั้งแต่เครื่องดนตรีโบราณ  เช่น Singing bowls และ Tibetan Singing Bowl  ไปจนถึงดนตรีบำบัดล่าสุดที่มีเครื่องดนตรีสมัยใหม่  ล้วนกลายเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบโรคศิลปะ

         “Cymatherapy™” เป็นคำที่กำหนดโดยซีอีโอของ Cyma Technologies, Mandara Cromwell     ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วว่าเป็นตัวเลือกเทคโนโลยีเสียงขั้นสูงสำหรับแพทย์และผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ

         “การค้นพบใหม่ด้วย Cymatherapy   ทำให้เราเห็นว่า  เสียงมีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเครียด  ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งของโรค       หากเราสามารถช่วยประชากรของเราในการจัดการความเครียด   เราก็จะสามารถหยุดการโจมตีและการลุกลามของโรคต่างๆ” Ms. Cromwell กล่าว

เสียง: จากรากฐานโบราณสู่การวิจัยสมัยใหม่

         ตั้งแต่สมัยโบราณ   เสียงถูกนำมาใช้เพื่อกระตุ้นการรักษาร่างกาย  จิตใจ และจิตวิญญาณ Pythagoras (นักปรัชญาชาวกรีก ในศตวรรษที่หกก่อนคริสต์กาล) ได้รับการยกย่องว่าเป็นคนแรกที่ใช้ดนตรีเพื่อบำบัดร่างกายและอารมณ์     ความเชื่อที่ว่า  เสียงสามารถสนับสนุนการรักษาได้  เป็นส่วนสำคัญของหลายวัฒนธรรม  ตั้งแต่ mantra (มนตรา) practices ของชาวฮินดูโบราณ  ไปจนถึงพิธีกรรมของหมอชาวจีน, หมอผีในอเมริกาใต้  และศาสตร์ลึกลับของลัทธิศูฟี (Sufi)

         นักวิทยาศาสตร์และนักดนตรีชาวเยอรมันในศตวรรษที่ 18  Ernst Chladni หรือที่ได้รับฉายาว่า “บิดาแห่งเสียง”   ได้แสดงให้เห็นว่า  เสียงมีผลต่อสสาร       เมื่อเขาดึงคันไวโอลินไปรอบ ๆ ขอบของจานที่ปูด้วยทรายละเอียด    อนุภาคนั้นจะก่อตัวเป็นลวดลายเรขาคณิตที่ซับซ้อน Cymatics Vibrations and its effects on Human Beings – Mister Tooh

 

การถ่ายภาพรูปแบบเสียง

         ในทศวรรษที่ 1960       การทดลองที่ซับซ้อนมากขึ้นซึ่งดำเนินการโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิส  ดร. ฮันส์  เจนนี่  ได้สร้างรูปแบบที่ซับซ้อนสวยงามโดยการวางทราย, ของเหลว และผง ลงบนแผ่นโลหะ  แล้วสั่นด้วยเครื่องกำเนิดความถี่พิเศษและลำโพงเสียง       รูปแบบยังคงเหมือนเดิมตราบเท่าที่เสียงเต้นผ่านสาร   แสดงให้เห็นว่า  เสียงสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบได้และความถี่ที่แตกต่างกันทำให้เกิดรูปแบบที่แตกต่างกัน

         ดร. เจนนี่  เป็นผู้บัญญัติศัพท์คำว่า "cymatics" เพื่ออธิบายการศึกษาปรากฏการณ์คลื่น     คำนี้มาจากภาษากรีกว่า "kyma" หมายถึง "เรื่องที่เกี่ยวข้องกับคลื่น"       ผลกระทบของการศึกษา cymatic ของเขามีมากมาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำไปใช้กับสาขาการรักษาและการแพทย์แบบสั่นสะเทือน (vibrational medicine)

การใช้การวิจัยเสียงเพื่อการรักษาแบบองค์รวม

         ดร. เจนนี่  และดร. ปีเตอร์กาย  แมนเนอร์ส  ต่างก็เป็นผู้บุกเบิกที่นำการวิจัยและการฝึกฝนไซมาติกมาสู่การรักษาแบบองค์รวมด้วยผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม     จากผลงานของพวกเขา   Mandara Cromwell ได้สร้าง Cyma Technologies เพื่อพัฒนาและผลิตชุดเครื่องมือที่ไม่เหมือนใคร  นั่นคืออุปกรณ์ AMI Acoustic Meridian Intelligence เพื่อรองรับความสามารถในการรักษาตัวเองตามธรรมชาติของร่างกาย 

         การผสมผสานที่แม่นยำของความถี่ที่ได้รับการวิจัยอย่างสมบูรณ์  ถูกนำไปใช้โดยระบบนำส่งผ่านผิวหนัง (trans-dermally) โดยใช้เครื่องมือเทคโนโลยีเสียงขั้นสูง       ความไม่สมดุลในร่างกายได้รับการแก้ไข  ทำให้เซลล์กลับสู่สภาพที่ดีตามธรรมชาติ       เทคโนโลยีเสียงใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการแพทย์แห่งอนาคตอย่างแน่นอน

         ด้วยสมการอันโด่งดังของอัลเบิร์ตไอน์สไตน์ E = mc2   ทำให้เกิดความเข้าใจว่าสสาร (รวมถึงร่างกายมนุษย์) สร้างจากพลังงาน       ข้อมูลนี้เป็นพื้นฐานสำหรับความคิดที่สร้างกระบวนทัศน์ใหม่สำหรับการรักษา ซึ่งในปัจจุบัน  เรียกว่า "เวชศาสตร์พลังงาน หรือการใช้คุณสมบัติของคลื่นบางคลื่นมาบำบัดความเจ็บป่วย (energy or vibrational medicine)"   ซึ่งมาจากความเข้าใจที่ว่าร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยสนามพลังงานที่มีปฏิสัมพันธ์กับระบบทางกายภาพและเซลล์       ในกระบวนการคิดนี้  การรบกวนในระบบพลังงานเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความไม่สมดุลและเกิดโรคในที่สุด

         การแพทย์แผนปัจจุบัน (conventional medicine) ตามทัศนะของนิวตัน (Newtonian viewpoint)  มองว่าร่างกายเป็นระบบกลไกทางชีวภาพ    แต่ละส่วนของร่างกายที่ควบคุมโดยสมอง และระบบประสาทแต่ละส่วน  มีหน้าที่ของแต่ละส่วน       อาการหรือความเจ็บป่วยรักษาได้โดยการรักษาส่วนของร่างกายที่แสดงออกถึงความผิดปกติ ด้วยยาและ / หรือการผ่าตัด

         "เวชศาสตร์พลังงาน" เป็นการเปลี่ยนเส้นทางพลังงานเข้าร่างกาย และภายในร่างกาย   ทำให้สามารถเปลี่ยนแปลง หรือแก้ไข และฟื้นฟูรูปแบบพลังงานที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ดีที่สุด

         ตัวอย่างหนึ่งของวิธีการแพทย์พลังงานคือ Cymatherapy     วิธีนี้ใช้ความถี่เพื่อให้ตรงกับเสียงสะท้อนของร่างกาย   ไม่ได้รักษาตามอาการ   แต่จะแก้ไขระบบพลังงานที่ละเอียดอ่อนของสิ่งมีชีวิตทั้งหมด และการไหลเวียนของพลังงานภายใน

         นี่เป็นการเปิดประตูให้พลังในการรักษาของร่างกายทำงาน ไม่เหมือนกับการบำบัดด้วยเสียงอื่น ๆ    Cymatherapy กับอุปกรณ์ AMI Acoustic Meridian Intelligence จะควบคุมเสียงไปยังร่างกายผ่านผิวหนังที่เท้า       จากการศึกษาระบบการแพทย์โบราณบางอย่างเช่น  การแพทย์แผนจีน และอายุรเวท  ทำให้เราทราบว่ามี "สายน้ำแห่งพลังงาน (rivers of energy)" ไหลผ่านร่างกาย       Cymatherapy ทำงานไปตามวิถีทางเหล่านี้  นำสุขภาพและความมีชีวิตชีวาผ่าน        “โภชนาการเสียง”

         การใช้คุณสมบัติของคลื่นมาบำบัดความเจ็บป่วย (vibrational medicine) นี้  ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นว่าเป็นส่วนเสริมที่มีคุณค่าสำหรับการแพทย์แผนปัจจุบัน       ปัจจุบัน  การบำบัดแบบใหม่จำนวนมากนี้ถูกมองว่าเป็น “องค์รวม”   เพราะการบำบัดเหล่านี้ยืนยันว่า  การรักษาร่างกายนั้นจำเป็นต้องรวมถึงการดูส่วนอื่น ๆ ทั้งด้านอารมณ์  จิตใจ และจิตวิญญาณด้วย

         สุขภาพ  เป็นมากกว่าการไม่มีโรค   แต่เป็นการวัด "ความสะดวกในการไหล (ease of flow)" ระหว่างระบบต่างๆของร่างกาย  และความกลมกลืนของหลาย ๆ ด้านของมนุษย์และประสบการณ์ 

Cyma Technologies - 非传统/整体治疗服务 - 亚特兰大 - 159 张照片 | Facebook