Neroli

รายละเอียด

         Neroli เป็นน้ำมันที่หายากและล้ำค่า   กลิ่นหอมเย้ายวนด้วยกลิ่นซิตรัสและกลิ่นดอกไม้   Neroli มีประโยชน์ในช่วงเวลาแห่งความเครียด, วิตกกังวล หรือท้อแท้       Neroli มอบประโยชน์ที่สงบทางอารมณ์        

         กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ doTERRA Touch® Neroli สามารถอธิบายได้ว่าเป็นกลิ่นหอมหวาน, ดอกไม้, ซิตรัส และสดชื่น นั่นเป็นเพราะมันมาจากดอกของพืชที่คล้ายกับต้นไม้ที่ให้น้ำมันหอมระเหย Wild Orange!   น้ำมันหอมระเหยเนโรลี ได้มาจากดอกของต้นบิทเทอร์ ออเร้นจ์ ในความเป็นจริงต้นไม้นี้ จะให้น้ำมันหอมระเหยถึง 3 ชนิดคือ น้ำมันส้ม ได้มาจากเปลือกส้ม, เพทิตเกรน ได้มาจากใบและกิ่ง และ เนโรลี ได้มาจากดอก  น้ำมันหอมระเหยจากกลีบดอกอันล้ำค่านี้เป็นที่รู้จักในเรื่องการปลอบประโลมผิวและกลิ่นหอมที่สวยงามและชวนมอง เนื่องจาก doTERRA Touch Neroli เจือจางด้วย Fractionated Coconut Oil จึงมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อใช้เฉพาะที่หรือมีกลิ่นหอม        

         น้ำมันหอมระเหยเนโรลี มีการศึกษาวิจัยในเรื่องประโยชน์ของกลิ่นอโรม่าอย่างแพร่หลาย   จากการศึกษาวิจัยพบว่า เนโรลี ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย, ยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น, และช่วยเสริมสุขภาพในองค์รวม แนะนำให้ใช้ทาบำรุงผิว เพื่อประโยชน์ในการปลอบประโลมผิว

น้ำมัน Neroli ใช้สำหรับอะไร?

         กลิ่นหอมหวาน, ซิตรัส และกลิ่นดอกไม้ของน้ำมัน Neroli กลั่นด้วยไอน้ำจากดอกของต้นส้มขม (Citrus x aurantium) หรือที่เรียกว่าส้มซ่า (the Seville orange)   การวิจัยบ่งชี้ว่าน้ำมันหอมระเหย Neroli ช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวล, ยกระดับอารมณ์ และกระตุ้นให้เกิดการผ่อนคลาย   Neroli ยังมีประโยชน์ในการทำให้ผิวหนังสวยงามและสามารถลดจุดหรือรอยด่างดําบนผิวหนังได้   doTERRA Neroli Touch ผสมผสานน้ำมันหอมระเหยจากอียิปต์ Neroli บริสุทธิ์ เข้ากับ Fractionated Coconut Oil ในขวดลูกกลิ้งที่ใช้สะดวก   เหมาะสำหรับใช้เฉพาะที่

 

น้ำมัน Neroli กลิ่นเป็นอย่างไร?

         Neroli สามารถใช้เป็นน้ำหอมเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออก นอกจากนี้ ยังกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกรักและโรแมนติก      เช่นเดียวกับดอกกุหลาบ   Neroli ถือเป็นกลิ่นหอมที่สมบูรณ์และสมดุลด้วยตัวมันเอง นอกจากนี้ ยังผสมเข้ากับน้ำมันอื่นๆ ได้ดี เช่น น้ำมันจากดอกไม้, ไม้ และซิตรัส

ประโยชน์หลัก

  • สร้างบรรยากาศรอบตัวให้รู้สึกดีขึ้น.
  • กลิ่นสัมผัส อาจจะช่วยให้สงบ.
  • ช่วยเสริมในเรื่องการปลอบประโลมผิว.
  • ส่งเสริมความรู้สึกผ่อนคลาย.

ส่วนประกอบ

Fractionated Coconut Oil, Neroli Flower

รายละเอียดแบบอโรม่า

กลิ่นหวาน, ดอกไม้, ซิตรัส และสดชื่น

ส่วนประกอบหลัก

Linalool, linalyl acetate, limonene, nerolidol, terpineol, terpinyl acetate

 

การใช้งาน

 

  • สกินแคร์: ให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ด้วยการทา doTERRA Touch Neroli ลงบนผิวโดยตรงก่อนใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ คุณยังสามารถทาได้ตลอดทั้งวันตามต้องการ
  • Personal Aroma: ลูบไล้ไปตามจุดชีพจรบนข้อมือ ลำคอ หรือด้านข้างหน้าผากของคุณ เพื่อให้ได้กลิ่นที่หอมหวานและเปรี้ยวเฉพาะตัว  ใช้ได้ตลอดทั้งวัน ช่วยยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น
  • Daily Pick-Me-Up: ในช่วงกลางของวันที่วุ่นวาย หยุดพักเพื่อทา Neroli บนฝ่ามือและวางมือไว้รอบจมูก หายใจเข้าลึกๆ 2-3 ครั้งเพื่อรับกลิ่นหอมที่ผ่อนคลายและสงบ, ทาถูที่หน้าอกเมื่อรู้สึกวิตกกังวล
  • การนวด: นวดคลึงลงบนผิวเล็กน้อย   จากนั้นเพิ่มน้ำมันลาเวนเดอร์ กระดังงา และน้ำมันมาร์จอแรมเพื่อสัมผัสประสบการณ์การนวดที่มีกลิ่นหอม และผ่อนคลาย

 

วิธีใช้

 

ใช้เฉพาะที่ : ใช้เพื่อทาบำรุงผิวในพื้นที่ที่ต้องการ กรุณาอ่านคำเตือนให้เข้าใจก่อนการใช้งาน

 

คำเตือน 

 

         อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้, เก็บให้พ้นมือเด็ก, ปรึกษาแพทย์หากกำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างการรักษา, อ่านฉลากโดยละเอียดก่อนการใช้งาน, หลีกเลี่ยงไม่ให้สัมผัสดวงตา ด้านในของหู และบริเวณผิวที่บอบบาง

Neroli ไม่ใช่น้ำมันหอมระเหยที่จะนึกถึงทันทีเมื่อคุณพูดถึงอโรมาเธอราพี   กลิ่นที่ซับซ้อนและยากที่จะอธิบายจนกว่าคุณจะได้ลองสัมผัสด้วยตัวคุณเอง   แต่นอกเหนือจากกลิ่นหอมแล้ว เนโรลียังเป็นที่รู้จักกันดีในด้านผลกระทบที่หลากหลายต่อจิตใจ

 

         เป็นเวลาหลายศตวรรษที่เนโรลีมีความเกี่ยวข้องกับความงามและราชวงศ์   ตำนานเล่าว่า Marie Anne de la Tremoille เจ้าหญิงแห่งเนโรลาแห่งอิตาลีในศตวรรษที่ 16   ค้นพบเนโรลีเมื่อเธอเก็บดอกไม้จาก bitter orange (ส้มขม) trees ของเธอ

 

         เธอสังเกตเห็นว่าดอกไม้นี้ส่งกลิ่นหอม   เธอชอบกลิ่นนี้มากจนใช้กับทุกสิ่ง ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องเขียน  กล่าวกันว่าเธอชอบใช้กับถุงมือและอ่างอาบน้ำของเธอ เมื่อเธอนำเทรนด์นี้มาสู่บ้านเกิดของเธอ มันถูกเรียกว่า 'Neroli' เพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ

 

         ในปี 1709 นักปรุงน้ำหอม Johann Maria Farina ได้รวม neroli ไว้ในคอลเลกชั่น 'Eau de Cologne' ซึ่งทำให้กลิ่นนี้เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น    หลายศตวรรษต่อมา มันกลับได้รับเสียงชื่นชมอย่างที่เคยมี ทำความรู้จักกับน้ำมันหอมระเหยอันทรงคุณค่านี้ให้มากขึ้น

 

         กลิ่นหอมที่เบาแต่ซับซ้อนของ Neroli เข้าถึงซอกมุมต่างๆ ของจิตใจคุณ และยกระดับทั้งที่มืดและที่ซ่อนเร้น    เมื่อคุณรู้สึกถึงความเศร้าโศกลึก ๆ แต่ไม่แน่ใจว่าทำไม เนโรลีสามารถช่วยเข้าถึงรากเหง้าของลักษณะในใจของคุณและผลักดันมันออกไป   ฟื้นฟูความรู้สึกสงบภายในของคุณ และทุกอย่างก็เรียบร้อยดี

 

         ในทางกลับกัน   บางทีคุณอาจรู้แน่ชัดว่าทำไมคุณถึงรู้สึกเศร้าหรือบอบช้ำ   บางทีชีวิตอาจมอบความท้าทายที่ยากเป็นพิเศษให้กับคุณซึ่งคุณไม่รู้ว่าจะเอาชนะได้อย่างไร     บางทีคุณอาจใช้วิธีวิ่งหนีบางอย่าง เช่น หันไปหาแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด   Neroli เป็นกุญแจพิเศษที่คุณกำลังมองหา

         น้ำมันหอมระเหย Neroli เริ่มฟื้นฟูความรู้สึกของเราว่า  แม้ต้องดิ้นรนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ชีวิตก็ยังสวยงาม    มิตรภาพ, ความเมตตา, ความรัก, ความสนิทสนมกัน และความงามของธรรมชาติล้วนหล่อเลี้ยงหัวใจของเรา   และการสูญเสียสิ่งเหล่านี้ไม่ว่าในรูปแบบใด แม้กระทั่งการมีพ่อแม่ที่ยากจน  หรือสำหรับบางคน การมาถึงของฤดูหนาว      ก็ทำให้เราต้องดิ้นรนเพื่อเอาชนะ...

         ...ไม่น่าแปลกใจที่เนโรลีถูกเรียกว่าบิทเทอร์ออเรนจ์   มันช่วยคืนความสมดุลแห่งความหวังในจิตใจของเราระหว่างความขมขื่นของชีวิต  และการมองโลกในแง่ดีในเชิงบวกของส้ม

         เมื่อผสมกับน้ำมันอื่นๆ เช่น มะลิ, กุหลาบ, clary sage, เจอเรเนียม, กระดังงา, มดยอบ (myrrh) and fir หรือสเปียร์มินต์   การผสมผสานเหล่านี้ทำงานเป็นทีมผ่านหลายระดับ  เพื่อช่วยให้คุณฟื้นคืนความแข็งแกร่งทางอารมณ์ และ restore the woman you were born to be.

6 คุณประโยชน์ทางอารมณ์ของน้ำมันหอมระเหย Neroli

1) ต่อสู้กับความรู้สึกวิตกกังวลและความเครียด

         จากการศึกษาพบว่าน้ำมันเนโรลีมีฤทธิ์ sedative, anti sadness and anti-anxiety  มันประกอบด้วยลินาลูล (linalool) เป็นหลัก   รองลงมาคือลิโมนีน (limonene), ลินาลิลอะซีเตต (linalyl acetate) และสารประกอบระเหยอื่นๆ   สิ่งนี้ทำให้เนโรลีเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในเรื่องการลดความวิตกกังวลและความเครียด

         น้ำมันหอมระเหย Neroli แบบกระจายกลิ่นในรูปแบบละอองนั้นมีประสิทธิภาพสูงมาก   การสูดดมระหว่างการคลอดช่วยลดความวิตกกังวลในการคลอดบุตร

         Neroli ยังช่วยลดความเครียดและช่วยระบบต่อมไร้ท่อ   ระบบต่อมไร้ท่อของคุณส่งผลต่อ puberty, ความสามารถในการจัดการกับความเครียด, น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น,      ความแข็งแรงของกระดูก, ระดับพลังงาน และน้ำตาลในเลือด

Neroli: ชีวิตสวยงาม ความวิตกกังวลน้อยลง

2) Healing และฟื้นฟูหัวใจของคุณ

         คุณเคยต่อสู้กับความโศกเศร้า, อกหัก, กังวลเรื่องคนที่รัก หรือแม้แต่ physical heart issues หรือไม่?    เมื่อต้องซ่อมแซมหัวใจ มีน้ำมันไม่กี่ชนิดที่เทียบได้กับน้ำมันหอมระเหย Neroli ยกเว้น Rose Absolute

         Neroli ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์มากมายในการบรรเทาอาการโรคหัวใจและหลอดเลือด   รวมถึงช่วยขยายหลอดเลือดและทำให้จังหวะการเต้นของหัวใจผ่อนคลาย Neroli มีความสามารถพิเศษในการช่วยผู้หญิงลดความดันโลหิต, ควบคุมอัตราชีพจร และเพิ่มระดับคอร์ติซอลในซีรั่ม

3) ผู้หญิงที่สมดุล - บรรเทา PMS

         เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำมัน Neroli มีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการปวด               ในการศึกษาทดลองทางคลินิกพบว่า  การสูดดมเนโรลีสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนและอาการก่อนมีประจำเดือนโดยรวม (PMS) เช่น ความเหนื่อยล้าและอาการนอนไม่หลับ

4) Sense of Bliss - ลดการระคายเคือง

         วิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่า  สุขภาพของตับและลำไส้  เชื่อมโยงโดยตรงกับความสุขของคุณ   พวกมันส่งผลต่อความสมดุลของฮอร์โมนรวมถึงชีวเคมีของจิตใจและร่างกาย

         ในทางการแพทย์แผนจีน   ตับยังมีอิทธิพลโดยตรงต่อระดับความโกรธและความหงุดหงิดของคุณอีกด้วย   การอักเสบในตับหรือลำไส้  ทำให้เกิดความเจ็บปวด ซึ่งยังลดความสามารถในการรู้สึกสบาย, ความสุข และแม้กระทั่งแรงผลักดันเชิงบวกในการก้าวไปข้างหน้าในชีวิต   เรารู้ด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำตาลในเลือดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์ ตั้งแต่การระคายเคืองไปจนถึงการคิดเชิงบวก

         น้ำมันหอมระเหย Neroli ส่งผลดีต่อตับ, น้ำตาลในเลือด, การอักเสบ และสุขภาพของคุณ    ทุกวัน ตับของคุณถูกท่วมท้นไปด้วยสารพิษจากสารเคมีในอาหาร, ยา, แอลกอฮอล์ และแม้แต่สารที่ดูดซึมผ่านปอด

         Neroli อุดมไปด้วย bioactive flavonoids  ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพตับ  รวมทั้งช่วยป้องกันโรคที่เกิดจากการอักเสบ   นอกจากนี้ยังพบว่า มีคุณสมบัติ:

·     ปกป้องตับ

·     ทำให้ความเป็นพิษต่อตับลดลง

·     มีประโยชน์ใน liver fibrosis

·     ลดปัญหาลำไส้อักเสบ (inflammatory bowel issues)

·     ulcerative colitis

·     อาจช่วยในการป้องกันโรคเบาหวานประเภท 2 และ...มะเร็งตับ, ปอด, เต้านม และต่อมลูกหมาก

5) ช่วยเรื่องอารมณ์ในวัยหมดประจำเดือน

         การศึกษาหลายชิ้นยังสนับสนุนว่า  น้ำมันเนโรลีเป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติเพื่อบรรเทาความเครียดของอาการวัยหมดประจำเดือนและหลังประจำเดือน    จากการค้นพบ การสูดดมน้ำมันเนโรลีสามารถ:

·     เพิ่มความต้องการทางเพศ

·     ลดความดันโลหิต

·     ลดความตึงเครียด

·     ปรับปรุงระบบต่อมไร้ท่อ

6) A More Positive Outlook

         การนอนหลับและความตึงเครียดของศีรษะส่งผลต่อความรู้สึกของเราในแต่ละวัน และสามารถสร้างปัญหาเมื่อเวลาผ่านไปหากไม่ได้รับการบรรเทา    ในอีกด้านหนึ่ง เมื่อเราพักผ่อนเต็มที่และไม่ปวดหัว เราก็มีทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิตมากขึ้น

         bioactive constituents ของ Neroli   ให้คุณสมบัติการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงและประโยชน์ต่อการนอนหลับและเพิ่มเมลาโทนิน   มันยังทำงานได้ดีในการช่วยการนอนหลับในสตรีวัยหมดประจำเดือน    น้ำมันที่ยอดเยี่ยมนี้เหมาะสำหรับอาการนอนไม่หลับ, ตึงเครียด, ปวดศีรษะ และปวดท้อง

Neroli: ชีวิตสวยงาม ความวิตกกังวลน้อยลง

 

น้ำมัน Neroli มาจากไหน?

 

         น้ำมันหอมระเหย Neroli มาจากดอกของต้นส้มขม (the bitter orange tree)

 

         ลองคิดดูสิว่าดอกของมันเบาขนาดไหน   พอๆกับขนนก   จากนั้นพิจารณาว่าต้องใช้ดอกส้ม 1,000 ปอนด์เพื่อทำน้ำมันประมาณ 1 ปอนด์หรือ 0.45 ลิตร (น้อยกว่า 2 ถ้วย)

 

         เช่นเดียวกับดอกกุหลาบ, จัสมิน และเมลิสซา   น้ำมันเนอโรลีเป็นน้ำมันจากดอกไม้ที่มีค่าสูง เนื่องจากต้องใช้แรงงานสูงและให้ผลผลิตต่ำ   ดอกเนโรลีสีขาวขนาดเล็กแต่ละดอกจะต้องถูกเด็ดด้วยมือในเวลาที่ถูกต้องในวงจรการออกดอก และกลั่นด้วยไอน้ำอย่างรวดเร็วเพื่อสกัดน้ำมันหอมระเหย   ต้องใช้ดอกไม้ที่เก็บมาสดๆ 40 ปอนด์เพื่อสร้างน้ำมันหอมระเหย Neroli บริสุทธิ์ขนาด 15 มล. 1 ขวด หรือใช้ดอกมากกว่า 200 ปอนด์เพื่อกลั่นน้ำมัน 5 ขวด!

 

         ดอกส้มสูญเสียน้ำมันอย่างรวดเร็วหลังจากที่เด็ดออกจากต้น  ต้องกลั่นด้วยไอน้ำโดยเร็วที่สุดเพื่อให้ได้น้ำมันที่มีคุณภาพและปริมาณสูงสุด   นี่คือเหตุผลว่าทำไมเวลาจึงมีความสำคัญในระหว่างกระบวนการสกัด ควรจัดการด้วยความระมัดระวังอย่างอ่อนโยน

 

น้ำมันหอมระเหยชนิดใดที่เข้ากันได้ดีกับ doTERRA Touch Neroli?

         สำหรับน้ำหอมที่ทำจากน้ำมันหอมระเหย หรือการใช้เฉพาะที่    กลิ่นของ Neroli เข้ากันได้ดีกับน้ำมันหอมระเหยต่อไปนี้:   น้ำมันมะกรูด, น้ำมันซีดาร์วูด, น้ำมันกำยาน, น้ำมันเจอเรเนียม, น้ำมันลาเวนเดอร์, น้ำมันแมกโนเลีย, น้ำมันส้มป่า และน้ำมันกระดังงา